Cách dùng viên tẩy bồn cầu đúng cách và hiệu quả nhất

Với sự tiện dụng và sức mạnh tẩy rửa cực sạch, viên tẩy bồn cầu hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về dòng sản phẩm này và học cách dùng viên tẩy bồn cầu đúng cách, đạt hiệu quả cao nhất.


1. Ưu điểm của viên tẩy bồn cầu


Viên tẩy bồn cầu là dạng viên nén có tính tẩy rửa rất mạnh. Ngoài khả năng tẩy rửa, nó còn có thể đánh bay mùi hôi khó chịu của bồn cầu.


Viên tẩy này được tạo thành từ các chất tẩy rửa, trong đó điển hình nhất là Anionic Surfatants. Ngoài ra còn có một số chất hoạt động bề mặt khác, chất tạo màu, bột tạo khuôn kết dính và hương liệu. Với thành phần này, viên tẩy bồn cầu không chỉ tẩy sạch các vết bẩn nhìn thấy bằng mắt thường cho bồn cầu, mà còn giúp diệt khuẩn tận gốc một cách hiệu quả.

 


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên tẩy bồn cầu đến từ các quốc gia và thương hiệu khác nhau như: Hando, Swirl, Hàn Quốc... bên cạnh tác dụng vệ sinh bề mặt sáng bóng, diệt khuẩn thì một số dòng sản phẩm cũng sẽ có tác dụng giúp thông tắc bồn cầu, thông tắc vệ sinh... bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các quán tạp hóa, chợ hay siêu thị... Tuy nhiên, vì là chất tẩy rửa cực mạnh, có độ độc hại nhất định nên để đảm bảo an toàn thì chỉ nên chọn mua các sản phẩm uy tín, tránh ham rẻ hoặc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng gây ảnh hưởng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người trực tiếp sử dụng.


2. Cách dùng viên tẩy bồn cầu đúng an toàn, đạt hiệu quả cao nhất


Như đã nói,viên tẩy bồn cầu là một hợp chất tẩy rửa rất mạnh, có tính độc hại nhất định, do đó khi sử dụng, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất thì chúng ta cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định với các bước trình tự như sau: trước tiên, xả hết nước trong bồn cầu, sau đó thả bồn cầu vào vị trí van xả. Để yên trong khoảng 10 phút hoặc lâu hơn (30 – 60 phút, tùy hướng dẫn của nhà sản xuất) rồi giật nước xả. Khi nước xả tràn xuống sẽ giúp cuốn trôi các vết ố vàng, mảng bám, mùi hôi và các vi khuẩn, trả lại độ sáng bóng và lưu lại hương thơm cho bồn cầu.

 


Bạn chỉ nên sử dụng viên tẩy bồn cầu nếu thực sự không có thời gian cho việc dọn dẹp, vệ sinh hàng tuần. Không nên sử dụng thường xuyên bởi do có chất tẩy rửa mạnh nên sẽ làm mất đi độ sáng bóng, mài mòn lớp men trên bề mặt bàn cầu, khiến cho các vết bám, vết ố nhanh xuất hiện trở lại hơn nếu sử dụng thường xuyên. Lúc này, việc vệ sinh, chùi rửa sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều, hơn thế cũng sẽ làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của bồn cầu.


Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm hoặc cung cấp các viên tẩy rửa, thông tắc vệ sinh, bồn cầu tận nhà, đảm bảo hiệu quả cao, an toàn... hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT


Bài khác