Ý tưởng trang trí sân vườn bê tông
Thiết Kế Sân Vườn Ý tưởng trang trí sân vườn bê tông

Sự xuất hiện của chất liệu bê tông trên những bức tường hay lối đi sẽ không còn vẻ thô cứng, cục mịch và lạnh lùng nếu như bạn biết cách khéo léo tạo điểm nhấn trang trí... hãy tham khảo ngay những ý tưởng dưới đây để áp dụng ngay cho khu vườn nhà mình.


1. Bồn cây xi măng

 


Một bồn cây xi măng kéo dài giữa một lối đi lát sỏi trắng thì như thế nào? chắc chắn là sẽ rất sinh động và tạo được điểm nhấn mạnh mẽ! bồn cây xi măng có độ bền cao, thi công dễ dàng và chi phí lại thấp, khi được kết hợp, điểm tô bởi sắc xanh của lá, sắc hồng, tím của hoa... sẽ trở nên sống động và đáng yêu hơn.


2. Xương rồng bên tường bê tông

 


Bạn đã làm gì với bức tường bê tông thô cứng của mình rồi? nếu còn chưa tìm ra ý tưởng để trang trí cho nó, hãy thử xây thêm một bồn cây phía dưới, sau đó trồng các loại xương rồng có dáng cao. Giờ đây, bức tường màu xám chính là background tuyệt vời làm nổi bật lên sắc xanh đầy sức sống của những cây xương rồng.


3. Nghệ thuật trên tường bê tông

 


Trên nền màu xám lạnh lẽo của tường bê tông, chủ nhân của khu vườn này đã phủ lên một dải màu rực rỡ, như thể tạo nét chấm phá khuấy động cả không gian, tạo vẻ mới mẻ và hấp dẫn.


4. Đài phun nước trên tường xi măng

 


Để thêm vẻ sinh động và cảm giác mát mẻ cho không gian sân vườn, hãy thử lắp đặt một vòi phun nước nhỏ trên tường xi măng, sau đó thêm vài chậu cây cỡ nhỏ xung quanh và một vài phụ kiện trang trí.

 


5. Ý tưởng xanh

 


Sử dụng bê tông làm chậu trồng cây không chỉ giúp tiết kiệm kinh phí mà còn đảm bảo độ bền cao. Khi được trồng vào đó các loài hoa tươi tắn, chậu bê tông cũng sẽ không kém phần sinh động và bắt mắt so với chậu sứ, sành hay nhựa....


6. Lối vào nhà

 


Nếu lối dẫn vào nhà được tráng xi măng, hãy thử làm thêm một con đường nhỏ xinh ở phía trên, rồi thử tạo điểm nhấn bằng cách rải thêm các viên sỏi đen trên đó. Sự tương phản giữa màu sắc các chất liệu và thiên nhiên sẽ mang lại cho khu vườn vẻ đẹp của sự cuốn hút.


7. Vườn treo

 


Trường hợp sân vườn có sẵn một bức tường xi măng màu xám, hãy chèn thêm các thanh gỗ dài để làm kệ và treo lên đó bộ sưu tập cây cảnh của mình, chắc chắn bạn sẽ có ngay một cảnh tượng rất thích mắt.

 


8. Kết hợp với đồ gỗ

 


Sự kết hợp giữa sàn xi măng và bộ ghế gỗ đã tạo nên một khung cảnh cuốn hút với vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch.


9. Cổng vòm trong vườn

 


Đã đến lúc tháo dỡ vẻ cứng nhắc của những bức tường rào bê tông bằng cách trổ các cổng vòm tròn trịa, tạo sự cân đối cho tổng thể. Nếu không thì bạn cũng có thể trồng các cây dây leo để phủ màu cho những bức tường này.


10. Thêm màu sắc

 


Thêm một cách làm rất dễ và không hề tốn kém để tạo nên một tổng thể vừa cứng rắn, vừa mềm mại cho bức tường bê tông! Đó chính là phủ lên đó màu xanh cốm, kem nhạt hoặc bất kỳ gam màu trung tính nào đó rồi kết hợp với sắc xanh của lá cây.


ĐT


Tin liên quan