Những mẫu nội thất phòng ngủ màu tím lãng mạn

Màu tím là màu biểu tượng cho sự lãng mạn, ngọt ngào vì thế rất nhiều người sử dụng màu này để trang trí và thiết kế nội thất cho phòng ngủ của mình. Thế nhưng, bạn cần phải cân nhắc trong việc lựa chọn và sử dụng màu tím sao cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ màu tím đẹp cho bạn tham khảo:


1. Thiết kế nội thất phòng ngủ màu tím theo các sắc độ


Mỗi gam màu đều có nhiều sắc độ khác nhau, mỗi sắc độ sẽ mang những nét đẹp và ý nghĩa khác nhau và phù hợp với từng không gian phòng ngủ cho từng gia chủ. Theo đó, nếu phòng ngủ của bạn có diện tích tương đối rộng, thì bạn có thể sử dụng dụng màu tím đậm sẽ làm cho phòng ngủ bạn trở nên sắc xảo hơn. Ngược lại, phòng ngủ có diện tích khiêm tốn, bạn hãy ưu tiên sử dụng màu tím nhạt, tím khoai môn, tím pastel sẽ giúp không gian phòng ngủ trở nên lãng mạn, ngọt ngào lại có tác dụng làm cho căn phòng trở nên tươi sáng, rộng rãi hơn.


Nếu bạn muốn tạo cảm giác ngọt ngào cho phòng ngủ thì hãy khéo léo kết hợp với nội thất màu tím hồng, tím lavender, tím nhạt,…Hay muốn phòng ngủ trở nên sang trọng thì hãy kết hợp với tím đậm, tím xanh nhé.


Theo kinh nghiệm, màu tím nhạt thường được sử dụng cho phòng ngủ của trẻ nhỏ, màu tím hồng dành cho phòng tân hôn, còn màu tím đậm thích hợp với phòng ngủ của người lớn tuổi.

 

Phòng ngủ này sử dụng màu tím đậm mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái

Không gian phòng ngủ phong cách tân cổ điển với màu tím xanh

Phòng ngủ màu tím hồng nữ tính trông rất lãng mạn

...còn với phòng ngủ này mang vẻ đẹp lãng mạn, ngọt ngào với việc sử dụng nhiều sắc độ màu tím khác nhau trong cùng không gian.

Phòng ngủ mang vẻ đẹp sang trọng, lãng mạn khi kết hợp nhẹ nhãng giữa màu tím - trắng.


2. Thiết kế nội thất phòng ngủ màu tím kết hợp với các gam màu khác


Với việc khéo léo kết hợp màu tím với những màu khác trong phòng ngủ sẽ làm cho không gian trở nên sinh động và tăng tính thẩm mỹ đáng kể. Theo kinh nghiệm, để đảm bảo an toàn thì bạn nên kết hợp màu tím với màu trắng sẽ làm nổi bật không gian, mang lại vẻ đẹp tinh tế cho phòng ngủ.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu trắng - tím mang lại vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng cho không gian.


Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp màu tím với màu đỏ sẽ làm cho phòng ngủ bạn trông mạnh mẽ và cá tính hơn. Còn khi bạn kết hợp màu tím với màu xanh sẽ giúp mang lại cảm giác bình tĩnh hơn.


phòng ngủ cá tính, sang trọng với việc phân bố màu trắng - tím hài hòa trong căn phòng.

Không gian đơn giản, nhưng chính sự kết hợp màu sắc hài hòa đã mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng.

....với căn phòng này chắc chắn sẽ dành cho những gia chủ cá tính nhé.


3. Kết hợp chất liệu màu tím trong phòng ngủ


Chất liệu mà bạn có thể sử dụng ở đây là gỗ công nghiệp, loại gỗ này khá đa dạng bề màu sắc nhất là gỗ công nghiệp acrylic có hơn 50 mã màu khác nhau, trong đó có cả màu tím. Vì thế, với việc khéo léo sử dụng gỗ công nghiệp bóng gương kết hợp với màu tím sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng, trẻ trung cho phòng ngủ của bạn.

sử dụng gỗ acrylic trắng kết hợp với màu tím giúp mang lại vẻ đẹp hài hòa, tinh tế cho phòng ngủ.

còn đây là sự kết hợp màu sắc tím -trắng của gỗ công nghiệp dành cho phòng ngủ có diện tích nhỏ.

Không gian phòng ngủ hiện đại và nhẹ nhàng với lối kết hợp thông minh này.


Ngoài ra, tùy vào từng không gian mà bạn có thể kết hợp với các chất liệu đồ đạc khác trong phòng ngủ: rèm cửa, thảm trải sàn, giấy dán tường, chăn, gối,…hay các đồ vật khác theo sắc độ màu tím khác nhau mang đến vẻ đẹp hài hòa cho không gian nghỉ ngơi của bạn.


Trên đây chúng tôi vừa gợi ý những cách sử dụng màu tím trong thiết kế nội thất cho phòng ngủ. Hy vọng đã giúp bạn lựa chọn ra phong cách phù hợp với sở thích của mình nhé.


Lê Hằng


Bài khác