Tác dụng của phân NPK

NPK từ lâu đã được biết đến như một giải pháp hữu hiệu trong việc nâng cao năng suất cây trồng và làm gia tăng thêm độ phì nhiêu, màu mỡ của đất. Vậy cụ thể những tác dụng của phân NPK đối với cây trồng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tác dụng của phân NPK

*Bổ sung chất dinh dưỡng

Sở hữu thành phần giàu chất dinh dưỡng được tính toán một cách cẩn thận, tỉ mỉ, phân NPK là sự kết hợp của đạm lân và kali, giúp bổ sung chất dinh dưỡng một cách toàn diện nhất để cây cối phát triển ổn định, khỏe mạnh, từ đó tăng năng suất.

 

* Kích thích cây ra lá, hoa và quả

Hiện nay, phân bón NPK được bà con nông dân xem như một giải pháp hàng đầu trong việc kích thích cây ra lá, hoa và đậu quả, sinh trưởng chiều cao. Tùy thuộc vào từng thời điểm sinh trưởng của cây và mong muốn, người trồng sẽ chọn loại NPK có tỉ lệ phù hợp để bón và đạt được hiệu quả cao nhất.

* Tăng sức đề kháng cho cây

Khi được bón phân NPK đúng loại, đúng tỉ lệ, đúng cách và thời điểm thì cây trồng sẽ được gia tăng thêm sức đề kháng, từ đó có sức chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và sâu bệnh để phát triển một cách ổn định nhất.

* Cải thiện độ phì nhiêu của đất

Sở hữu thành phần có hàm lượng din dưỡng dồi dào, phân NPK là giải pháp giúp tăng độ phì nhiêu cho đất một cách hiệu quả, giúp việc canh tác các loại cây trồng trở nên thuận lợi hơn.

 

 

 


2. Cách bón phân NPK đúng cách

Để đạt được và phát huy tối đa hiệu quả của phân NPK đối với cây trồng thì chúng ta cần phải bón đúng cách, đúng loại, đúng thời điểm:

*Bón đúng loại

Mỗi loại phân NPK có một công thức với tỉ lệ các thành phần khác nhau, do đó sẽ thích hợp với cấu trúc của từng loại đất và nhu cầu trong từng giai đoạn của từng loại cây. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ về nhu cầu của cây trong từng giai đoạn để chọn loại có tỉ lệ phù hợp nhất.


* Bón đúng liều

Sau khi đã chọn đúng loại phân thì chúng ta cần bón đúng liều lượng thì mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho cây trồng. Thường thì các nhà sản xuất đều có ghi rõ liều lượng cho từng loại cây, giai đoạn của cây trên bao bì sản phẩm, hãy tuân thủ đúng hướng dẫn này để vừa tiết kiệm, vừa đáp ứng đúng nhu cầu dinh dưỡng của cây.

*Bón đúng lúc

Đúng lúc tức là: đúng lượng, đúng loại và đúng giai đoạn của cây trồng. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, câu trồng luôn có nhu cầu về các chất dinh dưỡng với liều lượng và thành phần khác nhau. Do đó thay vì bón tập trung một lần, chúng ta cần bón dựa trên quy trình, giai đoạn phát triển của cây, kết hợp cùng các loại phân bón hữu cơ sinh học để đạt được kết quả cao nhất.

Hi vọng một số chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và cung cấp các loại phân NPK chất lượng, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật bón phân đúng cách, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT