Cách tự làm đất sạch hữu cơ
Phân Bón Cách tự làm đất sạch hữu cơ

Đất sạch hữu cơ là gì? Cách làm đất sạch hữu cơ ra sao? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định tìm hiểu về các loại đất để trồng rau sạch. Nếu cùng có chung thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Đất sạch hữu cơ là gì?

Đất sạch hữu cơ có thành phần 100% thiên nhiên, được sử dụng để phối trộn với các loại giá thể và loại phân vi sinh khác nhau để tạo môi trường sống thích hợp, tốt nhất cho từng loại rau.

Thành phần của đất sạch hữu cơ bao gồm xơ dừa, vỏ trấu, ngoài ra còn có cá thành phần vi lượng từ đất đỏ bazan và các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cây trồng. Với các thành phần này, đất sạch hữu cơ giúp cân bằng các chất dinh dưỡng và giữ ẩm tốt, dồi dào chất dinh dưỡng, tơi xốp, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cây trồng.

 


2. Cách tự làm đất sạch hữu cơ

Để làm đất sạch hữu cơ thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

+Đất phù sa

+Xơ dừa hoặc mùn dừa

+Trấu hun

+Phân hữu cơ đã được ủ hoai mục kỹ.

+Phân trùn quế.

Cách tự làm đất sạch hữu cơ như sau:

Bước 1: lấy đất phù sa đem hong trong bóng mát cho khô, sau đó đem xay nhỏ.

Bước 2: ngâm xơ dừa, mùn dừa trong nước vôi trong 10 ngày nhằm loại bỏ các tạp chất và mầm bệnh, xay nhuyễn.

Bước 3: Phối trộn các thành phần trên lại với nhau theo tỉ lệ 3 phần đất phù sa, 2 phần mùn dừa, 2 phần trấu hun, 1 phần phân hữu cơ và 1 phần phân giun quế, sau đó đem sấy cho khô rồi đóng gói lại.

 


3. Cách dùng đất sạch hữu cơ

Để sử dụng thì bạn có thể kết hợp đất sạch hữu cơ với các loại giá thể theo tỉ lệ 6:4. Loại giá thể được sử dụng có thể là đất thịt, đất phù sa, mù sơ hoặc các loại đất vốn đã bị bạc màu.

Tiếp đến, bạn cho một lượng đất đã phối trộn ra khay, thùng xốp hoặc chậu trồng, ém nhẹ bằng tay sao cho đảm bảo độ dày khoảng từ 2 – 4cm là được, sau đó tưới thêm nước cho đủ ẩm là đã có thể sử dụng để gieo hạt, trồng rau sạch.

4. Bảng giá các loại đất sạch hữu cơ trồng rau

Nếu không có thời gian hoặc không đầy đủ nguyên liệu để tự sản xuất đất sạch hữu cơ, bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại đất này tại các cửa hàng sinh vật cảnh với giá bán như sau:

 

STT

Loại đất sạch trồng rau

Ưu điểm

Giá

1

Đất sạch trồng cây Tribat

Đất sạch không mầm bệnh, không vi khuẩn, nấm và tồn dư chất hóa học độc hại, tuyệt đối an toàn

20.000 đ

2

Đất sạch trồng cây Minh Đức

Giữ cho đất tơi xốp, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây từ 6 tháng - 1 năm, rau từ 2 - 4 lứa tùy loại, giúp cây mau bén rễ

25.000 đ

3

Đất trồng rau mầm Tribat

Giàu dinh dưỡng, tơi xốp, sạch mầm bệnh, thích hợp trồng rau mầm, rau ngắn ngày

30.000 đ

4

Đất sạch giàu dinh dưỡng Tribat

Bổ sung đầy đủ và cân đối các thành phần đa – trung - vi lượng, thích hợp để trồng các loại rau ăn lá

45.000 đ

 

Trên đây là một số thông tin về định nghĩa, cách làm và bảng giá các loại đất sạch hữu cơ trồng rau. Để được cung cấp sản phẩm chất lượng, giao hàng tận nơi với mức giá ưu đãi nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT


Tin liên quan