Hướng dẫn chọn mua và sử dụng máy làm tỏi đen

Bạn phân vân không biết nên chọn mua máy làm tỏi đen của thương hiệu nào? Bạn băn khoăn không biết cách sử dụng máy làm tỏi đen? Hãy tham khảo nội dung bài viết bên dưới để tìm được giải pháp chọn mua và sử dụng máy làm tỏi đen hiệu quả nhất.


1. Các dòng máy làm tỏi đen tốt nhất


Máy làm tỏi đen Tiross TS908


Máy làm tỏi đen Tiross TS908 kế thừa các chức năng và ưu điểm của máy làm tỏi đen Tiross TS907 và máy làm tỏi đen Tiross TS906 với cấu tạo khay 3 ngăn, rất thuận tiện cho việc xếp tỏi vào nồi. Chức năng làm tỏi 1 nhánh và nhiều nhánh cho phép chế biến được 2,5 kg tỏi tươi thành tỏi đen trong khoảng thời gian 8 - 12 ngày. Giá máy làm tỏi đen Tiross TS908 hiện nay khoảng 1.360.000 triệu đồng.


Máy làm tỏi đen Fuki FK-910


Máy làm tỏi đen Fuki FK-910 là dòng máy làm tỏi đen đang được bán chạy tại thị trường Việt Nam không chỉ nhờ kiểu dáng đẹp, phù hợp với mọi căn bếp mà còn sở hữu nhiều chức năng ưu việt cũng như chất lượng và bền bỉ. Cụ thể:


Máy có 2 màu trắng và đỏ mận, 2 chế độ làm tỏi (1 nhánh trong 12 ngày và 2 nhánh trong 15 ngày), cùng chế độ sấy khô tích hợp hoàn toàn tự động sau khi quá trình lên men tỏi kết thúc. Do đó, tỏi đen thành phẩm không chỉ đều màu, ăn ngọt và dẻo hơn mà còn không bị nát và có thể bảo quản lâu hơn. Với dung tích lớn (6 lít), máy có thể chế biến được 1,8 - 2 kg tỏi tươi trong mỗi lần làm. Giá máy làm tỏi đen Fuki FK-910 hiện nay khoảng 1.850.000 triệu đồng.


Máy làm tỏi đen Sunca SF-G200


Máy làm tỏi đen Sunca SF-G200 là bản nâng cấp của máy làm tỏi đen Sunca SF-G100 với thông số kỹ thuật tương tự, tuy nhiên, tích hợp thêm 2 tính năng là chọn nguyên liệu tỏi đầu vào và sấy khô sau quá trình lên men. Máy có thiết kế gọn nhẹ, dung tích 5 lít, lỗ thoát hơi giúp nhiệt độ, độ ẩm và áp lực bên trong máy duy trì ở mức tối ưu khi máy hoạt động, màn hình Led hiển thị số đếm ngược thời gian lên men còn lại và nhiệt độ bên trong máy. Mỗi lần chế biến được 2kg tỏi tươi, và mất 12 giờ để cho ra tỏi đen thành phẩm. Giá máy làm tỏi đen Sunca SF-G200 hiện nay khoảng 1.120.000 triệu đồng.


Máy làm tỏi đen Perfect


Máy làm tỏi đen Perfect là dòng máy đa năng, sử dụng công nghệ 4 chiều tiên tiến. Nếu các máy làm tỏi đen Tiross hay Sunca được đánh giá là cổ điển thì máy làm tỏi đen Perfect được đánh giá là hiện đại, cao cấp, không chỉ nhờ công nghệ nhiệt lan toả từ nhiều phía giúp quá trình lên men tỏi đen hiệu quả hơn mà còn tích hợp nhiều chức năng khác như nấu cơm, nấu cháo, nấu soup, chiên, làm mì ống, làm sữa chua,… Tuy nhiên, vì quá nhiều chức năng nên chức năng làm tỏi đen không thực sự bằng các dòng máy khác, vì thế, máy có giá thành rẻ, khoảng trên dưới 1 triệu đồng, thích hợp với những gia đình có ngân sách hạn hẹp.


2. Cách sử dụng máy làm tỏi đen


Hầu hết các dòng máy làm tỏi đen hiện nay đều được đánh giá cao ở tính tiện lợi, sử dụng đơn giản và dễ dàng, bao gồm 3 bước:


Bước 1: Chuẩn bị 1,5-2kg tỏi tươi, nhặt sạch, cắt gốc, rửa và để ráo.


Bước 2: Xếp tỏi vào khay, khoảng cách giữa các củ tỏi không quá khít cũng không quá thưa để tạo cân bằng đều nhiệt độ và độ ẩm. Đặt khay vào máy làm tỏi đen.


Bước 3: Ấn nút nguồn khởi động để máy bắt đầu quá trình làm tỏi đen.

 


Lưu ý:
- Tùy dòng máy mà bạn chọn chế độ làm tỏi (1 nhánh hay nhiều nhánh).
- Trong suốt thời gian làm tỏi, không được mở nồi mà chỉ mở nồi khi quá trình làm tỏi kết thúc.
- Nếu chẳng may bị mất điện hơn 5 giờ thì cần khởi động lại máy và điều chỉnh số giờ làm tỏi theo thời gian kết thúc. Chẳng hạn, nếu còn 4 ngày nữa kết thúc thì điều chỉnh lại 96 giờ để máy có thể cập nhật và tiếp tục hoạt động chính xác.


Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được máy làm tỏi đen phù hợp cũng như sử dụng máy đúng cách để tạo nên những mẻ tỏi đen chất lượng, hảo hạng.

Lê Trinh


Bài khác