Hướng dẫn sử dụng keo AB
Keo Hướng dẫn sử dụng keo AB

Keo AB là sản phẩm keo dán 2 thành phần được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, nổi bật trong đó là ngành sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất. So với các loại keo dán khác, keo AB khá đặc biệt về thành phần cấu tạo và cách sử dụng.


1. Thành phần cấu tạo keo AB


Đúng như tên gọi, keo AB gồm 2 thành phần là A và B, được lưu trữ riêng biệt. Trong đó, phần A là nhựa Epoxy, màu vàng sáng, không mùi, có khả năng bám dính siêu bền và kháng mòn cao, bất kể là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Còn phần B là chất đóng rắn, trong suốt, có thể là Polymides, Aliphatic amines hoặc Ketanmines. Sự kết hợp giữa 2 thành phần A và B tạo nên hỗn hợp keo có khả năng bám dính tốt trên các bề mặt vật liệu.

 


2. Cách sử dụng keo AB


Keo AB khi mua về không được sử dụng ngay như keo sữa, keo con voi, keo con chó,… mà phải pha trộn 2 thành phần A và B lại với nhau theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất (thường là 1:1). Tuy nhiên, tùy nhu cầu và mục đích dán mà bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ này, chẳng hạn tăng tỷ lệ phần B nếu muốn rút ngắn thời gian khô. Lưu ý: Việc điều chỉnh tỷ lệ pha trộn có thể ảnh hưởng đến chất lượng mối dán, vì thế, không nên lạm dụng. Thường thì keo khô chậm sẽ cho bề mặt dán căng bóng, đẹp mắt. Còn keo khô nhanh sẽ xuất hiện các vết hằn và mối dán giòn, dễ bị gãy.


Dùng thanh trộn để trộn 2 phần A và B lại với nhau đến khi chúng tạo thành hỗn hợp có màu đồng nhất thì đem đi sử dụng. Quá trình trộn phải đều tay và nhẹ nhàng để tránh làm keo nổi bọt khí, khiến mối dán bị sần sùi, không được nhẵn mịn. Ngoài ra, vì thời gian khô của keo AB là từ 45 - 60 phút nên pha trộn đến đâu thì sử dụng đến đó để tránh lãng phí. Quy trình dán keo AB như sau:

 


- Vệ sinh, xử lý bề mặt: Đảm bảo bề mặt cần dán sạch sẽ và khô ráo để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng mối dán.


- Phết keo: Dùng thanh trộn phết lượng keo vừa đủ lên bề mặt cần dán. Nếu là để gắn móc treo hay xử lý vết nứt trên trần, tường, sàn thì có thể cho keo vào xi-lanh chuyên dụng rồi cẩn thận bơm vào vị trí cần dán.


- Vệ sinh, xử lý mối dán: Có thể dùng giấy nhám độ nhám từ 80 - 180 để loại bỏ lượng keo dư thừa trong quá trình dán, sau đó thấm khăn vào nước Acetone rồi lau lại mối dán một lần nữa, đảm bảo mối dán sạch sẽ và thẩm mỹ.


3. Đặc tính và ứng dụng keo AB


- Keo AB có độ bám dính bền lâu


- Keo AB có khả năng chịu lực và kháng nước tốt


- Keo AB chống nấm mốc, rất lý tưởng với điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.


Chính nhờ những đặc tính ưu việt này mà keo AB được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như:

 


- Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ nội thất, đồ gỗ thủ công


- Xử lý các vết nứt bê tông của trần, tường, sàn nhà


- Chống thấm, chống dột cho mái nhà, mái tôn


- Gắn móc treo, dán đá, dán gạch, dán kính,…


- Cố định máy móc, thiết bị vào sàn bê tông


- Ngành công nghiệp đóng tàu, ván sàn,…


Mọi nhu cầu sử dụng keo AB, đừng quên liên hệ với công ty chúng tôi để được báo giá và cung ứng.

Lê Trinh


Tin liên quan