3 cách khắc phục giày bị hở keo
Keo 3 cách khắc phục giày bị hở keo

Giày bị hở keo là tình trạng rất thường gặp, đặc biệt là với những đôi giày thường xuyên được sử dụng, sử dụng cho những vận động mạnh... Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng 3 cách làm đơn giản mà ít tốn kém dưới đây.


Cách 1: Tự chế keo dán giày bị hở keo


Tất nhiên là chất lượng của keo tự chế sẽ không thể sánh bằng với các loại keo công nghiệp được bày bán trên thị trường như keo 506, keo con chó... nhưng nếu bạn có thời gian và muốn thử thì có thể tự chế keo để sử dụng.


Cách làm như sau:


Chuẩn bị:


- 1 chai nước rửa bát


- 1 chai nước giặt quần áo


- 1 tuýt kem đánh răng


- bột baking soda


- 1 miếng giấy ráp

 


Thực hiện:


Trước tiên bạn giặt sạch đôi giày cần dán để loại bỏ hết các vết ố, bụi bẩn, hóa chất. Nên giặt bằng tay thay vì giặt bằng máy, giặt bằng máy sẽ không thể loại bỏ sạch các vết bẩn như đã nói một cách hiệu quả bằng giặt tay.


Giày sau khi giặt sạch đem phơi khô trong bóng mát, không phơi dưới trời nắng gắt.


Tiếp đến, dùng giấy nhám để mài nhẵn, sạch vị trí cần dán keo.


Bước tiếp theo, trộn hỗn hợp gồm: nước rửa bát, nước giặt quần áo, bột baking soda và kem đánh răng lại với nhau, sao cho thu được một hỗn hợp dạng sệt như keo.


Dùng hỗn hợp keo đã tạo được để bôi lên vị trí giày bị hở keo với một lượng vừa phải, sau đó ấn chặt lại trong 3 phút, để yên qua đêm là sáng hôm sau vết hở, bung của đôi giày đã được làm lành.


*Chú ý:


Có thể dùng súng bắn keo để hút keo và bơm keo vào chỗ cần vá để tránh keo bị lan ra ngoài. Sau khi áp chặt thì dùng máy sấy tóc bật nhiệt đọ cao để hơ nóng, tăng tác dụng bám dính và giúp keo mau khô.


Không nên dùng quá nhiều keo vì vừa lâu khô, vừa phản tác dụng.
Với lượng keo thừa, bị dính trên mặt giày thì có thể loại bỏ ngay lúc đó bằng khăn mềm. Nếu keo đã khô thì dùng giấy nhám để chà cho mỏng bớt, khi chỉ còn 1 lớp mỏng thì dùng acetone để lau qua cho sạch.

 

 


Cách 2: Sử dụng keo dán giày chuyên dụng


Khi không có thời gian cho việc tự chế keo dán giày, chúng ta có một cách nhanh chóng và tiện dụng hơn mà lại đảm bảo hiệu quả cao, đó chính là tìm mua các loại keo dán chuyên dụng.

 


Bạn nên chọn mua loại keo có những ưu điểm như: có thể bám dính trên nhiều chất liệu khác nhau, cho hiệu quả cao khi dùng để dán giày. Keo sau khi khô có độ linh hoạt, đàn hồi rất tốt. Đặc biệt, keo hoàn toàn trong suốt, không màu nên không để lộ mối dán gây mất thẩm mỹ, đồng thời khả năng chịu nước tốt sẽ giúp giày không bị bong keo khi gặp nước.


Cách 3: đem giày đến các tiệm sửa giày dép


Đây là cách đảm bảo hiệu quả và tính thẩm mỹ cao nhất, đặc biệt là khi đôi giày của bạn bị hở quá nhiều. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ uy tín thông qua người thân hoặc research trên Google với cụm từ khóa “sửa giày bị hở keo”.


Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.


ĐT


Tin liên quan