Chọn đá san hô làm hòn non bộ
Hòn Non Bộ Chọn đá san hô làm hòn non bộ

Đá san hô là lựa chọn hàng đầu của nhiều nghệ nhân chế tác hòn non bộ. Nếu bạn chưa biết lý do vì sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.


1. Ưu điểm của đá san hô


- Đá san hô có ưu điểm nhẹ, xốp hơn so với các loại đá khác, cho phép nghệ nhân chế tác, đẻo gọt, tạo hình trên đá dễ dàng, nhanh chóng.


- Bề mặt đá có nhiều lỗ khí, có khả năng ngậm và hút nước tốt. Đây là yếu tố giúp đá san hô là môi trường lý tưởng để trồng cây bonsai làm cảnh, tạo nên bố cục sinh động, ấn tượng cho tổng thể hòn non bộ.


- Đá sau khi tạo hình vẫn giữ được đặc tính của mình, sự thô sơ trên bề mặt đá mang lại vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi, nâng cao giá trị cho tác phẩm khi hoàn thành.


- Hòn non bộ được làm từ đá san hô sau khi hoàn thiện có giá trị cao. Những mẫu thiết kế để bàn kích thước nhỏ đã có giá vài triệu đến vài chục triệu, đem lại lợi nhuận kinh tế cho người chế tác.

 


2. Một số gợi ý để thiết kế hòn non bộ đẹp, hợp phong thủy


- Số lượng hòn trong tổng thể thiết kế nên là số lẻ, tránh các số chẵn để đem lại may mắn cho gia đình. Đồng thời, bố cục cần phân rõ hòn chủ và hòn khách. Hòn chủ có cao, vững chắc, bề thế, các hòn khách xung quanh nhỏ và thấp hơn để bổ trợ.


- Tránh thiết kế hòn non bộ có hình dáng kỳ dị, quá nhọn hay quá lởm chởm cũng tác động xấu đến phong thủy của gia đình và vận khí của gia chủ.


- Nếu trồng cây trên hòn bạn cũng cần lựa chọn giống cây có đặc tính phù hợp với điều kiện sống trên đá để đỡ tốn công chăm sóc vất vã.


- Thường xuyên vệ sinh mặt đá để tránh việc đóng rong, rêu mốc làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung, đặc biệt là hòn có kết hợp với suối hay hồ nước. Định kỳ cắt tỉa cây cảnh, không để héo rũ, hoang tàn sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy.


- Bố trí thêm đèn chiếu sáng ở góc tiểu cảnh, hòn non bộ để đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho thiết kế được đẹp mắt, tô điểm thêm cho không gian bày trí.

 


3. Mua đá san hô ở đâu?

Chúng tôi là đơn vị phân phối đá san hô với đa dạng kích cỡ, phù hợp với mục đích làm hòn non bộ, tiểu cảnh trang trí trong nhà hay ngoài trời.


Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên và kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng về bố cục, hình dáng cũng như trang trí để tạo được vẻ đẹp tự nhiên, hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn.


Tư vấn tận tình mọi nhu cầu về sản phẩm của khách hàng. Dịch vụ chăm sóc sau khi mua hàng chu đáo, đáng tin cậy để giúp bạn giải quyết những vấn đề phát sinh như: sinh vật nuôi cùng bị bệnh, cây trồng trên hòn còi cọc…

 


Nếu bạn có nhu cầu tìm mua đá san hô để chế tác hòn giả sơn, hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.


Kiều Châu


Tin liên quan