Hoa Lan

Cách trồng lan giáng hương thơm
Hoa Lan Cách trồng lan giáng hương thơm

Lan giáng hương có rất nhiều loại, tuy nhiên được nhiều người sành chơi ưa chuộng nhất có lẽ phải kể đến dòng quế lan hương (Aerides Odorata). Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng loại lan này.

Kinh nghiệm trồng lan Vanda
Hoa Lan Kinh nghiệm trồng lan Vanda

Cùng với lan Hồ điệp, lan Cattleya, lan Vanda rất được ưa chuộng tại nước ta với vẻ đẹp duyên dáng, gần gũi. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm trồng lan Vanda để giúp chậu lan nhà bạn sinh trưởng và phát triển tốt nhất. 

Các loài hoa phong lan
Hoa Lan Các loài hoa phong lan

Với vẻ đẹp dịu dàng, sang trọng và hương thơm quyến rũ, các loài hoa phong lan khiến nhiều người yêu thích và đặc biệt say mê. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguồn gốc và một số loài phổ biến của giống hoa này trong bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật chăm sóc lan Cattleya
Hoa Lan Kỹ thuật chăm sóc lan Cattleya

Lan Cattleya được ví là “nữ hoàng” của các loài hoa, bởi hoa sở hữu hương sắc vẹn toàn đã “hạ gục” biết bao người yêu hoa lan. Tuy nhiên, đối với lan Cattleya đòi hỏi bạn phải có được kỹ thuật trồng và chăm sóc đúng cách thì cây mới phát triển tốt và ra hoa đẹp. 

Bí quyết để lan Hồ Điệp khỏe mạnh và cho hoa đẹp
Hoa Lan Bí quyết để lan Hồ Điệp khỏe mạnh và cho hoa đẹp

Rất nhiều người yêu thích vẻ đẹp kiêu sa, quý phái và thanh cao của lan Hồ Điệp, nhưng lại băn khoăn không biết làm sao để lan Hồ Điệp luôn khỏe mạnh, cho hoa đẹp và liên tục. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ gợi ý những bí quyết giúp bạn chăm sóc lan Hồ Điệp tốt nhất, cây tăng trưởng tốt và cho hoa như ý.

Kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp trong chậu nở hoa đẹp
Hoa Lan Kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp trong chậu nở hoa đẹp

Lan Hồ Điệp trồng trong trong chậu đòi hỏi người chơi phải nắm được kỹ thuật chăm sóc đúng cách thì cây mới phát triển tốt và ra hoa đẹp được. 

Kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp trong chậu
Hoa Lan Kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp trong chậu

Lan Hồ Điệp không chỉ được biết đến với vẻ đẹp thanh cao, sang trọng mà còn được yêu thích nhờ khả năng tươi lâu, kéo dài thời gian thưởng ngoạn. Tuy nhiên, kỹ thuật trồng lan Hồ Điệp trong chậu lại khá đặc biệt, bạn cần tìm hiểu kỹ nếu đang có ý định trồng chơi hoặc để kinh doanh.

Kinh nghiệm khởi nghiệp với hoa lan
Hoa Lan Kinh nghiệm khởi nghiệp với hoa lan

Anh Nguyễn Văn Công là tấm gương để nhiều bạn trẻ học hỏi với câu chuyện mạnh dạn làm giàu với niềm đam mê của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu con đường đi đến thành công và kinh nghiệm khởi nghiệp với hoa lan của chàng trai này trong bài viết dưới đây. 

Vườn lan "khủng" của chàng quản lý 9x
Hoa Lan Vườn lan "khủng" của chàng quản lý 9x

Niềm đam mê chơi hoa lan đã nhen nhóm trong lòng người thành niên trẻ Nguyễn Anh Sơn ngay khi còn nhỏ. Chính niềm đam mê này đã giúp anh chàng 9x trở thành ông chủ của vườn lan 140m2 với trên 200 giò lan quý.

Khởi nghiệp với hoa lan
Hoa Lan Khởi nghiệp với hoa lan

Khởi nghiệp thành công chỉ với vườn lan vỏn vẹn 20m2, câu chuyện của chàng thanh niên Phan Thanh Sang trong bài viết dưới đây sẽ tiếp thêm lửa cho những ai có niềm đam mê đặc biệt và có ý định khởi nghiệp với hoa lan.