3 mẹo xử lý vết trầy xước trên nền gạch
Gạch 3 mẹo xử lý vết trầy xước trên nền gạch

Sau thời gian sử dụng, nền gạch sẽ xuất hiện những vết trầy, ố do vật nặng rơi vỡ, chân chống xe máy… Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 mẹo xử lý vết trầy xước trên nền gạch để bạn loại bỏ những phiền toái nêu trên, trả lại vẻ sáng bóng như mới cho nền nhà mình.


1. Tìm nguyên nhân của những vết trầy xước


- Chân chống xe để lại không ít trầy xước trên nền gạch.


- Khi mang giày dép đi lại trong nhà, đặc biệt là giày cao gót khó tránh khỏi việc để lại những vết ố kém thẩm mỹ.


- Trong quá trình nấu nướng, việc lỡ tay để rơi dụng cụ sắt nhọn như dao, kéo… cũng vô tình làm ảnh hưởng đến nền gạch.


- Di chuyển đồ trọng lượng nặng như ghế, bàn, tủ, kệ… rất dễ làm cho nền bị xước dài, kém đẹp mắt.


- Dụng cụ vệ sinh của gia đình bị lẫn ghim nhọn hay đá vụn… là nguyên nhân dẫn đến gạch bị cọ sát và trầy xước mà bạn không hay biết.

 


2. Xử lý vết trầy xước trên nền gạch với 3 mẹo đơn giản


- Sáp nến: Với những vết trầy xước nông, diện tích nhỏ bạn có thể dùng sáp nến trắng chà nhẹ lên bề mặt để lắp đầy khoảng khuyết. Dùng tấm nhựa mỏng cạo sạch lớp sáp thừa còn dính xung quanh rồi lau lại nhà bằng các loại nước lau sàn như bình thường, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả hơn cả mong đợi.


- Gạch đất nung: Nhặt lại một mẫu gạch đất nung vụn ở đâu đó, màu cho nhẵn các cạnh để tránh làm mờ xong những vết xước cũ lại xuất hiện thêm vết xước mới. Dùng mẫu gạch vụn đã chuẩn bị chà lên vết trầy của nền, bụi của gạch sẽ có thể làm mờ được khoảng 80%.


- Sơn nước, xi măng và cát: Nếu diện tích trầy xước lớn, bạn có thể áp dụng cách sau đây. Trộn đều sơn nước, xi măng và cát mịn lại với nhau tạo nên một hỗn hợp sền sệt rồi chà mạnh vào khu vực nền cần xử lý. Lưu ý nên dùng sơn đồng màu với gạch để đem lại hiệu quả tốt nhất.


Ngoài ra, để loại bỏ những vết trầy, ố trên nền gạch đơn giản, hiệu quả nhất mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể liên hệ các công ty vệ sinh để sử dụng dịch vụ đánh bóng nền.


3. Một số lưu ý để hạn chế tình trạng gạch bị trầy xước


- Làm sạch dụng cụ vệ sinh như chổi, cây lau nhà, ki hốt rác… không để lẫn những mảnh kim loại sắc nhọn hay các vật cứng làm tăng độ ma sát khiến nền nhà bị trầy xước.


- Sử dụng thảm, khăn mềm để lót khi dẫn xe máy vào nhà, hoặc đơn giản hơn bạn có thể bọc thêm lớp nhựa ở chân chống xe.


- Không mang giày, dép vào trong nhà, đặc biệt là giày cao gót. Tại khu vực ra vào nên có kệ để thay dép nhựa, dép bông dành riêng trong gia đình.


- Nếu phải di chuyển vật nặng trong nhà, bạn cần bao bọc cẩn thận các cạnh nhọn và lót thêm khăn, thảm không chỉ giảm được ma sát với nền mà còn giúp công việc trở nên dễ dàng hơn.


- Dùng máy hút bụi để làm sạch nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn.


Trên đây là một số mẹo nhỏ để giúp bạn xử lý tốt những vết trầy xước trên nền gạch nhà mình. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu có điều còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.


Kiều Châu


Tin liên quan