Kỹ thuật SEO từ khóa lên Top nhanh nhất

26/02/2019

SEO là phương pháp tối ưu hóa website nhằm giúp website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng hơn, từ đó tăng được số lượng người truy cập website, tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Một website SEO tốt thì cũng đồng nghĩa website đó luôn xuất hiện ở vị trí cao của công cụ tìm kiếm. Vậy làm sao để SEO từ khóa lên Top nhanh nhất? tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!


1. SEO là gì?


Trước khi bắt đầu làm SEO bạn cần phải trả lời được câu hỏi SEO là gì? Như chúng tôi đã nói, Seo là phương pháp tối ưu nhằm giúp website trở nên thân thiện hơn nhằm mục đích đẩy mạnh marketing online. Khi một website được làm Seo tốt thì cũng đồng nghĩa website sẽ xuất hiện ở thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và người dùng cũng dễ dàng tìm thấy bạn hơn.


Hiện nay, ở nước ta có 3 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất được người dùng lựa chọn là: Google, Yahoo, Bing.


2. Những kỹ thuật SEO từ khóa lên Top nhanh nhất


Đối với những SEOer chuyên nghiệp họ sẽ có những phương pháp SEO khác nhau để đưa từ khóa lên thứ hạng cao của công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số kỹ thuật SEO lên Top nhanh được các dịch vụ SEO Web áp dụng phổ biến hiện nay:


+ SEO tên miền


Có nghĩa là từ khóa được chứa trong tên miền, như vậy sẽ giúp cho việc làm Seo được thuận lợi hơn. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh về lĩnh vực nhà đất Hà Nội thì có thể chọn tên miền là”nhadathanoi”, đồng thời ưu tiên chọn đuôi “.com, .net, .org, .vn, .com.vn”.


+ SEO menu của website


Hầu hết các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ. Những mục này gọi chung là menu của website, để Seo menu thì bạn hãy thay thế những cụm từ trên bằng những từ khóa liên quan đến công việc kinh doanh của bạn. Ưu điểm của SEO theo cách này là có tác dụng cực mạnh, tạo ấn tượng được nội dung chính của website nên khi người truy cập vào họ sẽ nhớ ngay đến vị trí cần tìm kiếm thông tin.


+ SEO nội dung bài viết


Ngoài số lượng thì chất lượng bài viết cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá của các công cụ tìm kiếm, trong mỗi bài viết nhất định phải có chứa từ khóa cần Seo. Nhưng lưu ý từ khóa không nên lặp lại nhiều lần vì vừa không đạt chất lượng tốt mà người dùng cũng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.


Nội dung bài viết phải đảm bảo mới, hấp dẫn, chất lượng, cung cấp được những thông tin bổ ích. Nếu copy phải để lại backlink đến nguồn gốc, nên link vài liên kết có nội dung liên quan.


+ Kết hợp SEO bài viết với SEO ảnh và Video


Một bài viết hấp dẫn cũng cần phải có hình ảnh đi kèm nhằm tạo cảm giác thân thiện với khách hàng cũng như SEO được thuận lợi hơn. Khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào code tạo thẻ title để mô tả và lồng vào từ khóa thích hợp. Nếu bạn có video để đưa lên Youtube thì trong thẻ Title và thẻ mô tả, tags nên đưa từ khóa vào.


+ Tạo nhiều backlink


Có nhiều cách để xây dựng backlink như: viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục,…càng nhiều backlink về site sẽ có thứ hạng càng cao, nhưng khi xây dựng backlink bạn cần nhớ 3 nguyên tắc chính là: chất lượng site đặt link, vị trí đặt link, tính liên quan bài viết. Lưu ý, bạn không nên xây dựng backlink chất lượng kém vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng SEO đáng kể.

 


+ Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm


Sử dụng từ khóa trong URL, ví dụ:


https://caia.vn/14113-seo-la-gi-cung-nhin-lai-va-nang-cao/


https://caia.vn/14114-tac-dung-cua-seo-trong-marketing/


Hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay vì gạch dưới (dấu gạch giữa được hiểu như là khoảng cách dấu gạch dưới thì không).


+ Phát triển mạng xã hội


Bạn cũng đừng quên tận dụng sự phát triển của các kênh mạng xã hội như: Google plus, facebook, Twitter, Zing Me,…nếu độ active của website càng cao thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

 


+ Đa dạng hóa nguồn khách truy cập


Để SEO nhanh lên Top bạn cũng đừng quên xây dựng nhiều nguồn truy cập khác nhau như: tạo nhiều website, tham gia mạng xã hội, email marketing, viraaketing,…


Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có chiến dịch SEO hoàn hảo cho website của mình. Với việc chọn dịch vụ SEO chất lượng họ sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn nhé.


Lê Hằng


Tin tức mới nhất

Dịch Vụ SEO22/05/2021
Bảng giá dịch vụ SEO tổng thể

SEO tổng thể là gì? Khi nào nên SEO tổng thể và bả…

Máy Ren Ống15/05/2021
Các loại máy tiện ren hiện nay

Hiện nay, để gia công các khớp nối, ren vít cho cá…

Mở bán khu OLIVE Meyhomes Capital Phú Quốc

Vừa qua, thông tin mở bán khu Olive Meyhomes Capit…

Top 5 dự án Phú Quốc nổi bật

Là điểm nóng của bất động sản, không ngạc nhiên kh…

Dịch Vụ SEO19/04/2021
Giá dịch vụ SEO giá rẻ

Với mong muốn tiết kiệm chi phí marketing thì dịch…

Bảng giá Meyhomes Capital Phú Quốc

Sở hữu vị trí đắc địa trên Đảo Ngọc, mang lại cơ h…

Dịch Vụ SEO03/04/2021
Cách làm SEO hiệu quả

Cách làm SEO hiệu quả, đảm bảo chắc chắn đạt thứ h…

Dịch Vụ SEO28/03/2021
Chi phí SEO

Chi phí SEO cho một website là bao nhiêu? Câu trả …

Dịch Vụ SEO21/03/2021
Dịch vụ seo chuyên nghiệp

Mong muốn được hỗ trợ SEO website lên Top Google b…

Bảng giá máy cắt ống thủy lực rẻ nhất

Có rất nhiều thông tin mà chúng ta cần tìm hiểu kh…