Cách SEO cho website mới

26/02/2019

Có rất nhiều phương pháp SEO cho một website mới, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng cao và bền vững như mong muốn. Tuy nhiên với những cách làm mà dịch vụ SEO web chúng tôi đã áp dụng và chia sẻ trong bài viết dưới đây, bạn sẽ thấy mọi việc đơn giản hơn thế rất nhiều.

1. Hãy xây dựng cơ sở hạ tầng cho thật tốt


Trước tiên, vì là website mới, chưa có nhiều nội dung, cấu trúc có thể chưa được tối ưu. Do đó bạn cần đầu tư cho việc xây dựng nội dung và cấu trúc web sao cho thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm nhất.


Hãy Submit site map XML cho Google, và Html sitemap cho người dùng. Website phải có cấu trúc các danh mục dễ hiểu, dễ truy cập, tìm kiếm, menu điều hướng phải dẫn dắt visistor tới nội dung với số lần click ít nhất và đừng quên tạo các internal link liên quan giữa những bài viết đó.

 


Hãy chắc chắn là website không xuất hiện và tồn tại các lỗi 404, 500, thiếu title hoặc có title nhưng không có nội dung, nội dung trùng lặp ngay trên trang hoặc trùng lặp (sao chép) từ các trang khác... tất cả các lỗi này đều sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả SEO.


Tiếp đến, tích hợp công cụ Google webmaster Tools cho website để theo dõi và phát hiện, khắc phục ngay lập tức khi web xảy ra các lỗi này. Công cụ này được cung cấp bởi Google và hoàn toàn miễn phí.

 

 


2. Nghiên cứu, lựa chọn từ khóa


Nếu bạn đã hiểu SEO là gì thì hẳn đã nhận thức rất rõ về tầm quan trọng của từ khóa đối với hiệu quả của SEO. Đây chính là quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích về thói quen, nhu cầu của khách hàng và khách hàng tiềm năng, từ đó xác định các từ, cụm từ mà họ hay sử dụng nhất để truy vấn trên Google khi có nhu cầu tìm kiếm, tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.


Là một website mới, dịch vụ SEO chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bằng các từ khóa dài, độ cạnh tranh thấp, nhưng từ phù hợp với độ uy tín của một trang mới ra đời. Cùng với đó, hãy tập trung phát hành, xuất bản các nội dung có chứa các từ khóa đó theo 2 hướng là quảng cáo sản phẩm và cung cấp các thông tin có giá trị. Hãy luôn ghi nhớ, các bài viết có giá trị tham khảo chính là cách để theo đuổi hiệu quả nhất các từ khóa có mục tiêu khó.

 


Sau khi đã có được một chút uy tín, lượng truy cập nhất định với các từ dễ, chúng ta sẽ bắt đầu với các từ có độ cạnh tranh cao hơn. Lúc này, cần tập trung hơn nữa vào việc xuất bản bài viết mới hàng ngày, và chú trọng vào các từ có nhiều hơn 300 lượt tìm kiếm/tháng, xây dựng backlink về các bài viết đó. Khi có khoảng 50 bài có chứa backlink thì domain của bạn sẽ được xếp hạng.


3. Mạng xã hội


Các nút chia sẻ nội dung lên mạng xã hội là không thể thiếu đối với một website, cũng như việc chia sẻ nội dung web lên mạng xã hội là nhiệm vụ không thể không làm nếu muốn SEO thành công. Điều này sẽ giúp bạn lan truyền nội dung tốt hơn, tăng traffic tự nhiên cho web.


4. Link building


Đây chính là bước cuối cùng. Hãy tạo link tới các trang có uy tín, tránh liên kết với các trang có nội dung xấu, tránh trường hợp số lượng link tăng đột biến, các anchor text giống nhau... tất cả những việc làm này đều sẽ khiến trang của bạn bị thuật toán của Google “trảm” ngay lập tức.


ĐT


Tin tức mới nhất

Dịch Vụ SEO22/05/2021
Bảng giá dịch vụ SEO tổng thể

SEO tổng thể là gì? Khi nào nên SEO tổng thể và bả…

Máy Ren Ống15/05/2021
Các loại máy tiện ren hiện nay

Hiện nay, để gia công các khớp nối, ren vít cho cá…

Mở bán khu OLIVE Meyhomes Capital Phú Quốc

Vừa qua, thông tin mở bán khu Olive Meyhomes Capit…

Top 5 dự án Phú Quốc nổi bật

Là điểm nóng của bất động sản, không ngạc nhiên kh…

Dịch Vụ SEO19/04/2021
Giá dịch vụ SEO giá rẻ

Với mong muốn tiết kiệm chi phí marketing thì dịch…

Bảng giá Meyhomes Capital Phú Quốc

Sở hữu vị trí đắc địa trên Đảo Ngọc, mang lại cơ h…

Dịch Vụ SEO03/04/2021
Cách làm SEO hiệu quả

Cách làm SEO hiệu quả, đảm bảo chắc chắn đạt thứ h…

Dịch Vụ SEO28/03/2021
Chi phí SEO

Chi phí SEO cho một website là bao nhiêu? Câu trả …

Dịch Vụ SEO21/03/2021
Dịch vụ seo chuyên nghiệp

Mong muốn được hỗ trợ SEO website lên Top Google b…

Bảng giá máy cắt ống thủy lực rẻ nhất

Có rất nhiều thông tin mà chúng ta cần tìm hiểu kh…