Những màu sơn đẹp và may mắn cho cửa cổng sắt
Cửa Cổng Sắt Những màu sơn đẹp và may mắn cho cửa cổng sắt

Lựa chọn màu sơn cho cửa cổng sắt tưởng chừng đơn giản nhưng kỳ thực lại không dễ dàng. Bởi làm sao để màu sơn vừa phát huy được vai trò thẩm mỹ, mang đến một công trình đặc sắc và ấn tượng; vừa cải thiện phong thủy, tạo may mắn và thịnh vượng cho gia chủ là rất khó. Tuy nhiên, với những bí quyết dưới đây, bạn có thể chọn được màu sơn vừa đẹp vừa may mắn cho cửa cổng sắt.


1. Những màu sơn đẹp cho cửa cổng sắt


Màu sơn đẹp cho cửa cổng sắt thường là những gam màu trung tính, nhẹ nhàng và hài hòa. Bởi nếu chọn màu sơn có tông rực rỡ, nổi bật, chúng sẽ khiến người nhìn cảm thấy ức chế và khó chịu. Đồng thời, bộ cổng sẽ “nhấn chìm” toàn bộ kiến trúc bên trong, gây cảm giác nhạt nhòa, buồn tẻ. Dưới đây là những gam màu lý tưởng cho cửa cổng sắt.


- Màu trắng: Màu trắng tinh khôi và thanh lịch, phù hợp với mọi thiết kế cửa cổng sắt và kiến trúc công trình, đặc biệt là những công trình mang phong cách hiện đại. Đây cũng là gam màu không bao giờ lỗi thời, vì thế, có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí sơn mới.


- Màu vàng: Màu vàng sang trọng và quý phái, vì thế, rất lý tưởng cho những bộ cửa cổng quy mô, cầu kỳ của các công trình mang phong cách hoàng gia, quý tộc kiểu Pháp, châu Âu. Bên cạnh đó, cửa cổng sắt màu vàng còn mang đến cảm giác ấm cúng, thân thiện.


- Màu xanh lá đậm, xanh ô liu: Màu xanh lá đậm hay màu xanh ô liu rất phù hợp với những bộ cổng sắt, cửa sắt 4 cánh có kích thước lớn, giúp gia tăng vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho công trình.


- Màu đen: Giống như màu trắng, màu đen phù hợp với mọi kiểu cửa cổng sắt, giúp công trình toát lên được vẻ đẹp huyền bí và sang chảnh.


Trong một số trường hợp, bạn có kết hợp nhiều tông màu cho cửa cổng sắt, chẳng hạn như vàng - đen, vàng - xanh, nâu - đen,… để cửa cổng thêm ấn tượng. Ngược lại, nếu là người an toàn, tốt nhất bạn nên chọn màu sơn cửa cổng sắt tương đồng, hài hòa với màu sơn của ngôi nhà.


2. Những màu sơn may mắn cho cửa cổng sắt


Để chọn được màu sơn hợp phong thủy cho cửa cổng sắt, bạn phải xem xét đến nhiều góc độ, mà điển hình trong đó là hướng cửa và bản mệnh gia chủ.


+ Đối với hướng cửa:


- Cửa hướng Đông, Đông Nam: Chọn màu da trời, xanh lá cây
- Cửa hướng Tây Nam, Đông Bắc: Chọn màu nâu, vàng đất, màu cam
- Cửa hướng Nam: Chọn màu xanh lá cây, xanh ngọc bích hoặc màu cam
- Cửa hướng Bắc: Chọn màu trắng, màu ghi hoặc xanh da trời nhạt


+ Đối với mệnh gia chủ:


Bạn có thể dựa vào nguyên tắc tương sinh và tương khắc trong Ngũ hành để chọn được màu sơn hợp mệnh và tránh màu sơn khắc mệnh. Cụ thể như sau:

 

Mệnh

Màu bản mệnh

Màu tương sinh

Màu tương khắc

Mạng Kim

Trắng, vàng

Trắng, vàng

Màu đỏ, hồng

Mạng Mộc

Xanh lá cây, xanh da trời

Đen hoặc xanh đen

Màu trắng

Mạng Thủy

Xanh biển, đen

Đen, trắng

Màu vàng, nâu

Mạng Hỏa

Đỏ, cam, hồng

Xanh, đỏ, hồng

Màu đen

Mạng Thổ

Vàng, vàng nâu

Đỏ, hồng

Màu xanh lá

 

Với những gam màu mà chúng tôi gợi ý trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ chọn được màu sơn ưng ý nhất cho cửa cổng sắt nhà mình. 

Lê Trinh


Tin liên quan