Lưu ý gì khi chọn màu sơn cổng nhà
Cửa Cổng Sắt Lưu ý gì khi chọn màu sơn cổng nhà

Nhiều người không quá chú ý đến việc lựa chọn màu sơn cho cổng nhà, song đây lại là một vị trí quan trọng làm nổi bật tổng thể công trình và đồng thời còn giúp thu hút tài lộc, điều may mắn vào bên trong nhà. Do vậy, nếu bạn đang có ý định sơn cổng nhà, tốt nhất hãy nắm rõ những lưu ý dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Chọn màu sơn cổng nhà theo hướng

Rất nhiều người thắc mắc rằng hướng cổng thì có liên quan gì đến màu sắc của cổng nhà. Trên thực tế, hướng cổng chính là yếu tố phong thủy quan trọng giúp cho các gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn được một máu sắc thích hợp nhất cho ngôi nhà. Việc kết hợp hài hòa với màu sắc nơi cổng ngõ đem lại điều may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

+ Nếu cửa cổng thuộc hướng Đông Nam hay Tây Bắc là thuộc hành Thổ. Do vậy bạn nên chọn cửa có màu hồng, cam, vàng hay vàng nâu.

+ Nếu cửa cổng thuộc hướng Đông Bắc, Đông Nam là hành Mộc thì phù hợp với màu xanh lục, xanh da trời, xám.

+ Nếu cửa cổng hướng Tây và Tây Bắc là thuộc hành Kim, và đối với hướng này sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chọn sơn cổng màu xanh nước biển, xám, đen, trắng, bạc.

+ Nếu cửa cổng hướng Nam thuộc hành Hỏa thì màu sắc của nó thích hợp nhất là xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng và cam.


2. Chọn màu sơn cổng nhà đẹp đối với cổng sắt

Cửa cổng sắt bền đẹp nhưng khi lựa chọn màu sắc sơn bạn cũng nên lưu ý cẩn trọng hơn. Vốn dĩ, sắt là kim loại dễ bị ăn mòn, theo thời gian cộng với những tác động khắc nghiệt của khí hậu, mưa nắng sẽ làm cho nó nhanh bị hư hỏng. Vậy nên tốt nhất bạn hãy lựa chọn loại sơn riêng cho kim loại, đảm bảo duy trì sự bền bỉ nhất.

+ Màu vàng: Cửa cổng sắt được sơn màu vàng sẽ tạo sự tươi mới và ấm cúng hơn.

+ Màu xanh chanh: Lựa chọn gam màu này tạo nên sự mới lạ, nhất là cho các ngôi nhà.

+ Màu đen: Đây là gam màu mang lại sự sang trọng, cuốn hút và chú ý hơn bất kỳ màu sắc nào. Nó sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn kết hợp cùng với những chiếc cổng dạng lớn.

+ Màu chàm: Gam màu này sẽ gây được sự chú ý bởi nó có một sự thay đổi màu sắc hoàn toàn khác nhau, từ đó giúp kích thích thị giác hơn cả.

+ Màu đỏ: Khi sử dụng màu sơn cổng nhà đẹp là màu đỏ thì nó sẽ khiến cho tổng thể công trình trở nên mạnh mẽ hơn, cổ điển hơn đến bất ngờ.


3. Lưu ý khi chọn sơn cửa cổng sắt

Chọn sơn cửa cổng sắt không hề dễ, đòi hỏi bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Khi chọn màu sơn cổng nhà theo hướng bạn cần phải tuân thủ màu sắc theo đúng quy định. Cần tránh sử dụng những gam màu kiên kị với cung mệnh.

+ Đối với cổng sắt bạn cũng phải chú ý sử dụng đúng loại sơn dành riêng cho sắt, từ đó bảo vệ bề mặt được tốt hơn.

+ Màu sơn mà bạn lựa chọn đòi hỏi phải có sự hài hòa với màu sắc của ngôi nhà, không nên có sự tách biệt.

+ Khi cổng nhà có kích thước quá lớn thì tốt hơn hết bạn nên chọn các màu sơn trung tính.

+ Bạn có thể sơn những màu sắc khác nhau ở các vị trí đặc biệt, từ đó vừa tạo điểm nhấn vừa giúp cho cổng nhà thêm phần bắt mắt.

+ Nên tránh sơn theo kiểu cầu kỳ, rườm rà. Bởi như vậy nó sẽ làm cho cửa cổng bị tách biệt với ngôi nhà, không đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn thiếu sự an toàn.

Trên đây là tất cả những lưu ý cần nhớ khi chọn màu sơn cho cửa cổng. Hi vọng rằng bạn sẽ rút được kinh nghiệm cũng như đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình. Để đơn giản hơn, ít tốn thời gian hơn bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và một mẫu cửa sắt đẹp, phù hợp cho mọi công trình.

Thùy Duyên


Tin liên quan