Kinh nghiệm chọn màu sơn cổng đẹp và hợp phong thủy
Cửa Cổng Sắt Kinh nghiệm chọn màu sơn cổng đẹp và hợp phong thủy

Chọn màu sơn nhà, sơn màu cửa cổng sao cho đẹp và hợp phong thủy là những vấn đề quan trọng mà các gia chủ cần phải hết sức lưu ý. Trong đó, màu sơn cổng là yếu tố rất quan trọng, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà mà còn liên quan đến vượng khí, tài vận của gia chủ. Vậy chọn cổng màu nào đẹp và hợp phong thủy? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm:


1. Vì sao chọn màu sơn cổng hợp phong thủy?


Cổng nhà đóng vai trò bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn, với việc chọn màu sơn cổng đẹp và phù hợp có liên quan đến tính thẩm mỹ và quan hệ mật thiết đến phong thủy. Với việc chọn màu sơn cổng phù hợp sẽ mang lại may mắn và điều tốt lành cho gia đình bạn, nếu chọn sai màu phải ảnh hưởng đến tài vận, vượng khí của gia đình bạn.

 

 

2. Kinh nghiệm chọn sơn màu cho cổng nhà


Để chọn màu sơn cổng phù hợp bạn có thể dựa vào các điểm sau:


+ Với những cổng nhà có kích thước hẹp thì bạn nên chọn màu sáng như: màu trắng, màu xám, màu bạc. Với những màu này sẽ giúp cho cổng nhà có cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn. Ngược lại, nếu cổng nhà có diện tích rộng thì bạn có thể chọn cổng sơn màu đen, màu xanh sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.


+ Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu sơn cửa cổng theo phong cách thiết kế của ngôi nhà. Nếu nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn chọn cổng sơn màu trắng. Ngược lại, nhà theo phong cách cổ điển thì bạn có thể sơn màu trầm như: nâu, đen kết hợp với vàng – đen, vàng – xanh.


+ Nếu muốn an toàn thì bạn chọn cửa cổng sơn màu hài hòa với màu sơn tường, như vậy sẽ tạo nên sự liên kết giữa nội và ngoại thất mang đến sự hoàn hảo cho ngôi nhà. 


3. Chọn màu sơn cửa cổng theo mệnh gia chủ


+ Mệnh Kim: Người mệnh Kim nên chọn sơn cửa cổng màu trắng, vàng bạc, xanh da trời, xanh lục, hạt dẻ tuyệt đối không sơn màu đỏ cho cổng.


+ Mệnh Mộc: Đối với gia chủ mệnh Mộc rất phù hợp với màu xanh da trời, xanh lục, vàng, xám, màu cà phê, xanh lam, hạt dẻ tránh sử dụng cổng màu trắng sẽ không tốt cho gia chủ.


+ Mệnh Thủy: Thích hợp sơn cửa cổng màu xám, xanh lam, đỏ, cam, trắng, bạc và không nên sơn cổng màu nâu hay màu vàng.

+ Mệnh Hỏa: Nếu thuộc mệnh này thì bạn nên sơn cửa cổng màu đỏ, cam, trắng, vàng, bạc, xanh lục. Đồng thời, tranh sử dụng cổng màu xanh dương.


+ Mệnh Thổ: Hợp với màu vàng, nâu, hạt dẻ, xám, xanh lam, hồng, cam, tím, tuyệt đối tránh màu xanh lá vì sẽ đem lại điềm xấu cho gia chủ.


4. Chọn màu sơn cổng theo hướng


+ Cửa hướng Đông: Thuộc hành Mộc thích hợp sơn cửa cổng màu đen, xanh lam, xanh lục hay màu cà phê, tránh sử dụng các màu như: vàng kim, đỏ, tím, trắng, vàng chanh.

 

+ Cửa hướng Đông Nam: Thuộc cung Mộc, tương sinh với Thủy, cổng hướng này thì phù hợp sơn cổng màu xanh lục, xanh lam, đen, cà phê, vàng tránh sơn cổng màu vàng kim, vàng chanh, đỏ, tím.


+ Cửa hướng Nam: Thuộc hành Hỏa thích hợp sơn cổng màu đỏ, tím, xanh lục, vàng chanh, vàng kim hoặc trắng, tuyệt đối tránh sơn màu đen, màu cà phê, vàng hoặc xanh lam.

 


+ Cửa hướng Tây Nam: Thuộc hành Thổ bạn nên chọn cổng màu đỏ, tím, vàng, vàng chanh, đen, xanh lam, cà phê tránh sơn màu vàng kim, trắng, xanh lục.

 

+ Cửa hướng Tây: Thuộc hành Kim thì bạn chọn sơn màu vàng, vàng kim, trắng, xanh lục, cà phê không dùng màu đen, xanh lam, tím, đỏ, vàng chanh.


+ Cửa Tây Bắc: Thuộc hành Kim chọn cổng màu cà phê, vàng kim, trắng, xanh lục tuyệt đối chọn cổng màu đỏ, tím, vàng chanh, đen hoặc xanh lam.

 


Trên đây là những kiến thức chọn màu sơn cửa cổng đẹp và hợp phong thủy cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thiết kế cửa cổng phù hợp nhằm mang lại may mắn, vượng khí cho gia đình mình nhé!


Lê Hằng


Tin liên quan