Kinh nghiệm chọn hàng rào, cổng hợp phong thủy
Cửa Cổng Sắt Kinh nghiệm chọn hàng rào, cổng hợp phong thủy

Hàng rào, cổng không chỉ có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí, tài lộc, may mắn của gia chủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm chọn hàng rào, cổng hợp phong thủy trong bài viết dưới đây để có thêm gợi ý.


1. Chọn hàng rào hợp phong thủy


Hàng rào không chỉ có tác dụng bảo vệ không gian bên ngoài của ngôi nhà, tránh sự xâm nhập của người lạ, đóng vai trò không nhỏ trong việc tạo nên vẻ đẹp chung cho toàn bộ kiến trúc mà còn ảnh hưởng đến vận khí phong thủy của gia đình. Do đó bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây khi chọn hàng rào:


- Không nên dựng hàng rào quá kín, khít chặt làm không gian bên trong trở nên tù túng, ngột ngạt, khiến cuộc sống gia đình có cảm giác bí bách, cô lập với bên ngoài. Tuy nhiên nếu dựng hàng rào thưa, có nhiều lỗ hỏng sẽ không giữ được tài lộc ở lại nhà, hay vướng thị phi, dễ bị bụi bặm, rác bẩn bên ngoài tác động. Do đó gia chủ nên thiết kế hàng rào có độ thưa khít sao cho hợp lý.

 

- Chiều cao của hàng rào cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc trao đổi năng lượng giữa môi trường bên trong và bên ngoài. Nếu hàng rào quá thấp, tất cả những may mắn, tài lộc bên trong gia đình khó mà giữ được lâu, dễ bị thoát ra ngoài. Ngược lại, nếu hàng rào quá cao sẽ cản trở dương khí, vận tài lộc vào được trong nhà, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Tốt nhất bạn nên dựng hàng rào cao từ 1.5m đến 2m là phù hợp.


2. Chọn cổng hợp phong thủy


- Cổng nên đặt ở vị trí cùng với hướng nhà lớn, hợp với tuổi tác và bổn mệnh của gia chủ. Không nên đặt cửa ở hướng trực diện với đường đi, đặc biệt là ngã 3 đường vì sẽ phải chịu nhiều điều hung, xui xẻo.


- Kích thước cửa cổng quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc ra vào của các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt hằng ngày, tuy nhiên nếu để cửa quá lớn và mở thường xuyên sẽ làm hao tổn tài lộc, may mắn của gia đình. Do đó hiện nay nhiều gia đình chọn phương án dựng cửa cổng chính lớn và một cổng phụ nhỏ để việc đi lại thuận tiện hơn.


- Trên đỉnh cổng có thể bày trí thêm một số họa tiết nhọn vừa để trang trí, vừa tăng khả năng bảo vệ cho ngôi nhà tránh sự xâm nhập của người lạ mặt.


3. Màu sơn và thiết kế kiểu dáng


- Kiểu dáng thiết kế cửa và hàng rào cũng nên lưu ý đến bổn mệnh của gia chủ. Ví dụ nếu thuộc mệnh kim bạn nên chọn thiết kế có hình dáng dạng bo tròn, họa tiết đồng tiền. Nếu thuộc mệnh thủy thì chọn cửa và hàng rào có đường nét uốn lượn, uyển chuyển nhẹ nhàng, họa tiết dáng như giọt nước là phù hợp. Còn nếu mệnh hỏa, gia chủ ưu tiên những hoa văn hình ngọn lửa cách điệu để hợp với phong thủy. Những loại cửa, hàng rào bằng gỗ hoặc sắt giả gỗ vô cùng phù hợp với những gia chủ thuộc mệnh mộc. Kiểu dáng cửa cổng và hàng rào nên đồng bộ với nhau để tạo nên vẻ đẹp thống nhất, hài hòa.

 


- Đối với màu sắc gia chủ cần lựa chọn dựa trên tiêu chí như sau:


+ Mệnh kim: ưu tiên chọn những màu vàng, nhũ vàng, cam, hồng…


+ Mệnh mộc: chọn các màu như xanh lá, xanh rêu, xám ghi…


+ Mệnh thổ: có thể chọn màu nâu, vàng đất, đen… cho phù hợp.

 


+ Mệnh hỏa: bạn có thể lựa những gam màu tươi tắn, đầy năng lượng như cam, vàng, hồng… điểm xuyến thêm một số họa tiết màu đỏ.


+ Mệnh thủy: trắng sữa, kem, xanh da trời, xanh dương… là những màu sắc cổng và hàng rào phù hợp với người thuộc mệnh thủy.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn được cửa cổng và hàng rào đẹp, hợp phong thủy. Nếu có thắc mắc gì hay muốn được tư vấn chi tiết, hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. 

Kiều Châu


Tin liên quan