Cổng sắt nên sơn màu gì cho hợp phong thủy?
Cửa Cổng Sắt Cổng sắt nên sơn màu gì cho hợp phong thủy?

Với cửa cổng sắt, chúng ta có thể tùy chọn rất nhiều màu sơn khác nhau để đáp ứng sở thích cá nhân và phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên, cổng sắt nên sơn màu gì cho hợp phong thủy? Đây mới chính là yếu tố chủ chốt, quan trọng nhất để mang lại tài lộc, may mắn và an khang cho gia chủ.


Để chọn được màu sơn hợp phong thủy nhất cho cổng sắt, chúng ta có thể áp dụng 2 cách được hướng dẫn trong bài viết dưới đây:


1. Chọn màu sơn cổng sắt hợp phong thủy


Trong phong thủy, mỗi phương hướng ứng với một hành riêng, trong khi mỗi hành sẽ phù hợp với một số màu sắc nhất định, cũng xung khắc, kiêng kỵ với một số màu nhất định. Chọn được màu phù hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, nghênh đón tài lộc, hóa giải các điềm không may. Ngược lại, chọn sai màu Để chọn được màu sơn hợp phong thủy, việc lựa chọn dựa trên hướng mở cổng vì thế là rất cần thiết.


Để chọn được màu cổng sắt hợp phong thủy theo hướng, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:


+Cổng mở theo hướng Đông Nam – Tây Bắc: đây là các hướng thuộc hành Thổ, sẽ thích hợp với các gam màu như hồng, cam, vàng hoặc vàng nâu.

 


+Cổng mở theo hướng Đông Bắc – Đông Nam: là các hướng thuộc hành Mộc. Theo phong thủy thì cổng ở hướng này sẽ hợp với các màu sơn như xanh lục, xanh da trời, xám...


+Cổng mở theo hướng Tây Hoặc Tây Bắc: đây là các hướng thuộc hành Kim, thích hợp với các bộ cổng sắt có màu xanh nước biển, màu xám, màu đen hoặc là màu trắng bạc.


+Cổng mở theo hướng Nam: là hướng thuộc hành Hỏa, trong phong thủy, hướng này hợp với các màu như xanh lục, xanh da trời, hồng, cam, đỏ...

 

 


2. Chọn màu sơn cổng sắt theo ý nghĩa màu sắc


Mỗi gam màu không chỉ là biểu tượng của một hành trong phong thủy, mà còn là biểu trưng cho những cảm xúc, ý nghĩa khác nhau. Do đó bạn cũng có thể chọn màu sơn cổng sắt theo ý nghĩa mà bản thân muốn hướng đến cho ngôi nhà của mình.


+Cổng sắt sơn màu vàng: mang ý nghĩa của sự tươi mới, thịnh vượng, cảm giác ấm cúng cho căn nhà.


+Cổng sắt sơn màu xanh chanh: tạo cảm giác về sự mới lạ, đặc biệt và nổi bật, tươi mát cho ngôi nhà.


+Cổng sắt sơn màu đen: giúp tôn lên vẻ sang trọng, quyền uy cho không gian nội thất căn nhà, thích hợp cho những cánh cổng lớn hoặc những căn biệt thự, những ngôi nhà có phong cách ngoại thất đơn giản, tĩnh lặng.

 


+Cổng sắt sơn màu đỏ: trong văn hóa phương đông, đỏ là gam màu của sự may mắn, tưới mới và mạnh mẽ.


3. Một số lưu ý khác khi chọn màu sơn cổng sắt


+Không chọn màu sơn khắc kỵ với bản mệnh của gia chủ, phương hướng của ngôi nhà. Nếu ở tình thế không còn sự lựa chọn nào khác, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có cách hóa giải.


+Nên dùng sơn chính hãng, chuyên dụng cho cửa sắt để đảm bảo độ bền.


+Không chọn màu quá đối chọi với màu sơn tường sẽ tạo sự tương phản khó chịu.


+Không nên sơn quá 2 gam màu cho một bộ cổng sắt vì sẽ gây cảm giác rối mắt, làm rối loạn các nguồn sinh khí luân chuyển vào nhà.


ĐT


Tin liên quan