Cách bảo quản chăn ga gối đệm mùa mưa
Chăn Ga Gối Đệm Cách bảo quản chăn ga gối đệm mùa mưa

Mùa mưa đang đến gần, không khí và độ ẩm tăng cao khiến cho việc bảo quản chăn ga gối đệm trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Làm sao để giữ được chăn ga gối đệm luôn thơm tho, sạch sẽ? Làm sao để chăn ga gối đệm không dơ bẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Đó hẳn là những vấn đề khiến rất nhiều người phải đau đầu, nhưng đọc ngay bài viết sau bạn có thể giải quyết mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều.

1. Những khó khăn

Thời tiết mưa nắng thất thường dễ làm cho chăn ga gối đệm bị ẩm mốc, khó chịu. Hơn nữa, nếu chất liệu ruột chăn, ruột gối bằng lông vũ không được tốt thì tình trạng nấm mốc càng trở nên nặng nề hơn. Tuy vậy nhưng để thay chăn ga gối đệm bẩn lúc này cũng rất khó khăn, bởi thời tiết mưa ẩm sẽ khó mà giặt sạch và phơi khô chúng được.


2. Hướng dẫn bảo quản

+ Để chăn ga gối đệm luôn sạch sẽ tốt nhất trước khi lên giường bạn hãy rửa chân sạch sẽ và lau khô. Tránh để chân bẩn và ướt sẽ làm cho chăn ga gối nệm bị ẩm ướt và dơ theo. Hằng ngày khi vệ sinh phòng ốc bạn cũng nên quấn chăn ga gối đệm lại, đến khi làm xong mới được trải ra sử dụng.

+ Trường hợp bạn không cần sử dụng đến chăn ga gối đệm thì hãy gấp gọn, bọc cẩn thận sau đó đem cất ở nơi khô ráo. Tốt nhất bạn nên để ở trên cao, nếu có thể thì hãy hút chân không, tránh để không khí ẩm thấp vào.

+ Nếu bạn cất ở trong tủ gỗ thì nên sử dụng tấm vải để lót chăn ga, tránh tình trạng gỗ có thể gây hư hỏng vải. Hơn nữa, những sản phẩm chăn ga gối đã được cất phải luôn đảm bảo sự khô ráo, sạch sẽ.


3. Bảo quản các sản phẩm đệm

Nệm với kích thước lớn, trọng lượng nặng nề và có liên kết, do vậy bạn không thể nào đem chúng giặt bình thường như chăn ga gối được. Dĩ nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể vệ sinh chúng được. Có nhiều phương pháp làm sạch nệm mà không tốn quá nhiều công sức đâu bạn nhé. Điều quan trọng là bạn phải xác định đúng chất liệu sản phẩm, tránh thực hiện sai gây ảnh hưởng đến độ bền của chúng.

+ Chăn ga gối chất liệu tencel

Chất liệu tencel là chất liệu tự nhiên được tái chế từ cenluloze của cây thân gỗ. Vậy nên khi giặt bằng tay thông thường vải sẽ có tình trạng bị xù lông nhẹ, một lớp lông mảnh và mịn. Đây là một hiện tượng bình thường mà bạn không cần phải quá lo lắng. Tốt nhất nên dùng bột giặt có tính tẩy trung tính, tránh dùng loại có chất tẩy mạnh quá sẽ gây phá hủy kết cấu tự nhiên của vải tencel.

Ở lần đầu giặt bạn có thể chỉ cần sử dụng nước để giặt. Đối với vải tencel, tốt hơn hết nên giặt hấp, giặt tay hay giặt máy ở chế độ nhẹ, tránh gây tổn thương đến sản phẩm.

+ Chăn ga gối chất liệu modal

Modal là một chất liệu sử dụng công nghệ dệt nano mới, lấy nguyên liệu tự nhiên từ thân gỗ sồi. Vải model được sản xuất từ gỗ cây sồi, do đó khi sờ tay vào bạn sẽ có cảm giác vải khá mềm mịn, bóng lụa. Song, để sử dụng chăn ga gối vải modal sao cho bền, đẹp, lâu dài bạn cần cẩn trọng hơn.

Tốt nhất bạn nên sử dụng những loại chất giặt trung tính, tránh gây hiện tượng tẩy mạnh làm sản phẩm bị loang màu. Tốt nhất nên giặt hấp hay giặt tay để đảm bảo sản phẩm được bền đẹp.

+ Vải bamboo

Bamboo là một chất liệu vải tổng hợp từ bột cellulose của sợi tre. Ngoài ra nó cũng được gia giảm thêm một số phụ liệu khác giúp cấu trúc thêm phần bền bỉ, vững chắc với các đặc tính nổi bật so với các loại vải thông thường. Vải bamboo được ứng dụng không những trong các sản phẩm chăn ga gối mà còn cho những sản phẩm thời trang, làm sạch,…

Điểm cộng của nó là khả năng hấp thụ tốt, giúp kháng khuẩn, khử mùi, điều hòa thân nhiệt. Vải đem lại độ thông thoáng tuyệt vời cho người dùng. Với chất liệu bamboo bạn nên giặt chăn ga gối ở chế độ nhẹ hoặc giặt tay. Sử dụng loại bột giặt mang tính tẩy nhẹ hay trung tính, tránh dùng chất tẩy rửa quá mạnh.

Với những gợi ý trên đây hi vọng bạn biết cách bảo quản chăn ga gối vào mùa mưa đúng cách. Nếu còn thắc mắc điều gì, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn.

ĐT


Tin liên quan